Đôi chút về Yun/About Yun


BeFunky_IMG_0756fsdfs.jpg(Chân dung tự họa/ A Yun’s portrait by Yun)

Tôi là Yun.

Yun là một trong những bút danh của tôi. Yun cũng có nghĩa là một đám mây theo tiếng Hán. Mà thỉnh thoảng tôi vẫn hay mơ mình hóa thành mây, lang thang theo gió khắp cõi này… 

Với tôi, viết lách không chỉ là nghề, là nghiệp, là đam mê mà đó còn là cách tôi náu mình giữa tâm bão, để lưu giữ lại những ký ức trong veo, tinh xảo mà chính bản thân có thể sẽ quên đi giữa bộn bề của đời thường. Những gì trên page là một phần của con người tôi, một kẻ khờ mộng mơ, là nơi mà những dấu ái, những đớn đau, những yếu đuối, những muộn sầu được giải phóng và thoát ly ra khỏi tâm trí như một cách tôi làm cho lòng mình dịu dàng lại… Ừ thì bởi, tôi chỉ là một cụm mây nhỏ ngốc dại, hay đo đắn lòng mình giữa những vùng trời bão tố và… trôi đi!

Dù là thơ, truyện ngắn, tản văn, tùy bút lan man hay những bài/truyện dịch thuật, review phim-sách-nhạc, phóng sự, bài đăng báo… trên Yun’s Sky cũng đều là một phần đời nơi tôi đã-đang-và có thể sẽ trải qua, là những trải nghiệm tôi đã dốc hết lòng tận hưởng, rất mong sẽ nhận được ít nhiều sự đồng cảm cùng tha nhân lẫn bè bạn bốn phương. Vì xét cho cùng, ai cũng cần một người để hiểu, một việc để yêu và một nơi khiến mình hạnh phúc. 

Sau cuối, tất cả các nội dung trên page Yun’s Sky đều được tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả về nội dung. Mọi trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!

Cùng thương mến,
Yun

***

I’m Yun.
It’s one of my pen names. It also means Cloud.

Ya I’m a little cloud on the sky… Floating and finding a peace blue sky for my own life….
And who says a Cloud can’t dream and love?

With love,
Yun

17 thoughts on “Đôi chút về Yun/About Yun

  • Mình cũng rất cảm động khi đọc được comment này của bạn. Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc nhé! 🙂

   • Đúng vậy, hạnh phúc rất khó định nghĩa. và vì khó định nghĩa nên ai cũng sẽ tìm ra cho mình một ngưỡng hạnh phúc và cách hạnh phúc rất riêng. “Thường vui” đã là một hạnh phúc với nhiều người đấy! Thân mến.:)

 1. Những truyện bạn viết, may là kết cuộc đều vui và hy vọng. Đời vốn ít vui, nên luôn có một kết vui để khi đọc xong, tâm tư nhẹ nhàng. Vậy là bạn tặng cho người đọc niềm vui đấy.

  • Mình sợ bi kịch lắm, nên cũng không muốn các nhân vật có kết thúc nào tăm tối cả. Lâu rồi mình cũng không viết truyện ngắn nữa.Nhưng sẽ thử lại một ngày gần đây, biết đâu lại mang đến niềm vui cho ai đó! Cám ơn bạn nhiều nghen!:)

 2. Lâu không thấy bạn giới thiệu phim mới, phim thì đôi khi mình chưa xem, nhưng đọc bạn review thì thật thú vị. Chẳng hạn phim “Một giấc mơ dị thường” mình chưa xem và cũng chưa nghĩ sẽ xem, vì sự đau buồn của người còn lại. Cảm giác không đành. Trong khi phim Imitation Game, tuy đau đớn nhưng việc hy sinh trong đó dễ thương hơn, và khả dĩ nghe nhiều an ủi. Cũng khó mà nói bạn nhỉ. Trên đời có những vết thương, thế giới khó chấp nhận. Tuy trên giấy tờ đã chấp nhận, nhưng trong mắt người đương đại này cũng còn lắm đánh giá nhẹ.
  Mình không có ý tán đồng hay chống đối, chỉ cảm nhận nỗi đau buồn của những người ở hoàn cảnh vậy thôi.

  • Cám ơn Trúc nha (mình gọi vậy không biết đúng không^^) Lâu nay mình cũng không có nhiều thời gian, cũng có xem vài phim mà thấy không hứng thú gì nên cứ để trôi qua vậy thôi. Với mình phim ảnh chính là một chốn dừng chân mỗi khi mệt mỏi nhất. Chỉ đơn giản là ngồi trước màn ảnh, xem các nhân vật khóc cười, buồn vui, sướng khổ. Không đánh giá thiên kiến điều gì, không trông đợi quá nhiều, chỉ là xem cảm nhận và soi chiếu lại chính mình. Đó quả thật là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, phải không bạn?:)

   • Đúng đấy, thường mình xem phim để cảm nhận lại chính mình. Những gì mình trích từ phim để bàn cũng vậy thôi. Lâu nay cũng chưa có phim nào, mình theo dõi thường xuyên. Lâu lâu gặp một phim hay theo ý mình, cũng thật thú vị.
    Cảm ơn bạn nhiều đấy, xem phim có người chia sẻ đôi điều, cũng như đọc sách hay nghe nhạc có người chia sẻ cũng là rất vui. Giống như trong đời sống thỉnh thoảng được tặng một món quà mình thích vậy.

 3. Chưa có thời gian đọc hết tất cả bài viết nhưng mình rất thích văn phong của bạn. Mình cũng là fan Doctor Who. Không biết Yun đang là sinh viên hay đã đi làm nhỉ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s