YUN BÁN SAFFRON, BẠN MUỐN MUA KHÔNG? :”>

2020_01_25_10_05_IMG_5205

Không đùa đâu, thật đó!^_^

Là BABY BRAND SAFFRON- thương hiệu saffron (nhụy hoa nghê tây) Ấn Độ – dòng saffron tinh túy và lâu đời nhất thế giới với hơn 200 năm tuổi, xuất phát từ vùng Kashmir của Ấn. Giá: 175.000 VNĐ/gram, một người có thể uống từ 1-2 tháng. 

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh và ô nhiễm như ngày nay, uống saffron đều đặn mỗi ngày có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể! Bản thân Yun và gia đình cũng đã trải nghiệm và thấy hiệu quả thực sự!

Bạn có thể đặt mua Ở ĐÂY , hoặc inbox hay mail cho Yun qua: nguyenngocvan1988@gmail.com nếu có nhu cầu nhé! Có thể note nhẹ mua từ page Yun’s Sky để được tặng thêm phần quà nho nhỏ ạ!^^

Hơn 10 năm nay, ai follow blog mình đều biết, mình cực hiếm chia sẻ những post thương mại mà chủ yếu là những bài viết mang tính cảm xúc, những chia sẻ và review phi lợi nhuận về phim ảnh, sách báo… Đây có lẽ là lần đầu tiên và duy nhất mình “quảng cáo” một chút về sản phẩm mang tính hơi riêng tư này, chì vì nó thực sự tốt, không chỉ vì bản thân đã trực tiếp trải nghiệm mà còn vì những giá trị nó mang lại cho người thân, bạn bè xung quanh mình và biết đâu có ai đó cần thì sao.  Và dưới đây là cơ duyên của mình và dược liệu quý giá này, hơi dài dòng hén, dành cho bạn nào thực sự quan tâm ạ!

Cách đây tầm 9 năm, vào năm 2011, thời còn làm báo, sếp phân công mình viết chuyên mục Ẩm Thực. Đây gần như là một thử thách vì đây là một chuyên mục mới toanh cần nhiều đầu tư và am hiểu. Và bắt đầu với bài đầu tiên – với tất cả tâm huyết, mình đã chọn Ấn Độ. 

baby-saffon-1

Mình khá có duyên với Ấn, cậu bạn thân nhất của mình là người Ấn. Những bộ phim Ấn đầy ắp sắc màu và triết lý cũng in đậm trong tâm trí mình. Chính vì thế, hành trình Ẩm thực ấy đã bắt đầu với Ấn Độ huyền bí, quê hương của món cà ri nổi tiếng và hàng trăm loại gia vị đã trở thành quốc hồn quốc túy… 

Nhắc đến Ấn Độ, bạn sẽ nhớ nhất điều gì? Thật khó để diễn tả trọn vẹn những cảm xúc và ấn tượng về một xứ sở đã được bồi đắp đầy những màu sắc tín ngưỡng và tâm linh huyền bí qua hàng ngàn năm. Đến Ấn Độ, đâu đâu cũng mang dáng dấp truyền thống và niềm tin tôn giáo của con người. Từ những đền, chùa, miếu mạo quanh năm thờ cúng các vị thần của người Hindu, các Phật tử, tín đồ đạo Jani hay Sikh, từ những lễ hội quanh năm rực rỡ sắc màu của nhiều sắc dân với hơn 50 dân tộc cùng chung sống. Như đôi mắt của các nàng vũ nữ, Ấn Độ quyến rũ và cuốn hút đến mê hồn và  cũng khiến khách thập phương khó mà quên được khi đã ngồi xuống cùng ăn chung bữa cơm với họ.

Và có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao các món ăn của người Ấn lại đa dạng và nhiều cách chế biến đến vậy? Đơn giản, mỗi người phụ nữ Ấn đều là một “bà chủ gia vị” và luôn biết tận dụng “kho tàng” được truyền nối qua các thế hệ.“Kho tàng” quý giá được nhắc đến ở đây, chính là gia vị. Nếu ai đã từng xem The Mistress of Spices với Hoa hậu Ấn Aishwarya Rai trong vai chính, chắc hẳn không thể nào quên một cô chủ xinh đẹp và duyên dáng tuyệt vời như chính những gia vị cô bán vậy.

23ERG764PF7DOOKITOEJFJUANI

Nhưng không phải tự nhiên Ấn Độ được mệnh danh là xứ sở gia vị! Từ xa xưa, Ấn Độ là cảm hứng thám hiểm và là điểm đến của biết bao thương nhân khắp nơi từ Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã mà một trong những mục đích chính chính là vì những thứ thơm tho nêm nếm vào bữa ăn, thức uống. Vùng bờ biển Malabar ở phía nam Ấn Độ nổi danh trên toàn cầu như là một vùng biển vàng luôn tấp nập khách thập phương đến buôn bán, trao đổi những thứ nguyên vật liệu quý giá. Và chẳng phải Colombo cũng vì muốn thám hiểm vượt Đại Tây Dương tìm sang Ấn Độ để đổi lấy hồ tiêu mới tình cờ tìm ra Châu Mỹ đó sao?

Conflictfood_FAKE_saffron_

Đến nay, những chuyến đi mạo hiểm tìm đến Ấn Độ không còn nữa, nhưng đất nước cũng đã mặc nhiên trở thành “thánh đường” của gia vị với hơn 2.5 triệu tấn gia vị được sản xuất mỗi năm, và lượng xuất khẩu chiếm đến 44% trên toàn thế giới!

Tủ gia vị của người Ấn không thiếu từ những gia vị thông thường như tiêu, nghệ, gừng, rau mùi, bạch đấu khấu, bạc hà, ớt… cho đến các loại thảo mộc quý như nguyệt quế, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, hồ trăn, đinh hương….  Các gia vị có thể ở dạng tươi nhưng cũng có dạng nước, dạng bột chiết xuất từ trái cây như dừa, xoài, me… Gia vị làm sệt các món ăn chế biến từ ngũ cốc cho dễ… bốc, giúp bữa ăn đủ các vị chua cay ngọt béo và đậm đà hương vị. Gia vị còn có tác dụng trừ tà ma, chữa bệnh và thậm chí trở thành những “tình dược” hiệu nghiệm.

Conflictfood_Pfueckerinnen_Safran

Chính vì thế, những ai biết tận dụng nguồn nguyên liệu quý này và kết hợp chúng với nhau, đồng nghĩa với biết nắm giữ “linh hồn” của gian bếp, được cộng đồng tôn kính như một “bậc thầy gia vị”. bởi khi biết tận dụng chúng không chỉ ngon miệng, kích thích tiêu hóa, phòng chống và tăng cường sức khỏe, làm lành vết thương, giảm alzheimer, ngăn ngừa ung thư, cholesterol trong máu…

Saffron Ấn Độ

Và mãi đến gần chục năm sau khi viết bài đó, đến nay, dường như là một mối duyên khi mình cần một loại thức uống hiệu quả khi cơ thể cần nhiều dưỡng chất hơn, mình bắt đầu tìm hiểu và yêu thích saffron – nhụy hoa nghệ tây. Qua rất nhiều tài liệu đáng tin cậy của nước ngoài, mình biết trên thế giới chỉ có 3 vùng chính trồng được saffron- nhụy hoa nghệ tây là Iran, Ấn Độ và Tây Ban Nha. Mặc dù saffron được trồng chủ yếu ở khu vực Trung Đông nhưng saffron vùng Kashmir của Ấn Độ mới được coi là loại tinh túy (pure saffron) nhờ mùi hương và màu sắc mạnh nhất và chất lượng tốt nhất trong tất cả saffron trên thế giới. Saffron Ấn Độ có hàm lượng crocin (chất ức chế các tế bào ung thư tiêu biểu là bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô buồng trứng, ung thư tuyến đại tràng, sacroma mô mềm cũng như tăng sức đề kháng) cao hơn của Tây Ban Nha hay Iran. 

631828-saffron-production

Và riêng tại Ấn Độ, thì Baby Saffron là thương hiệu Saffron đẳng cấp Quốc tế gần 200 năm tuổi xuất xứ từ vùng đất Phật Kashmir. Cho đến nay, Baby Saffron vẫn chưa có đối thủ ngang tầm bởi đây là thương hiệu saffron lâu đời nhất và có chất lượng tốt nhất thế giới với sợi rất to và dày, sẫm màu, mùi hương ngọt ngào của cỏ thơm quyện với mật ong. Đây là thương hiệu sở hữu slogan “World’s Finest saffron” (“Saffron Tốt nhất Thế giới”) nhưng ko bao giờ đẩy giá lên cao so với những hãng khác. Thế nên, nhiều bạn thắc mắc tại sao saffron Iran có giá lên tới 350k/gram mà sao của Ấn rẻ quá nha! 

baby_saffron 2

Bởi 175k/gram không phải là rẻ, 175k là cái giá phù hợp khi nhập khẩu saffron Ấn Độ về VN. Mình không thần thánh hoá saffron vì mình hiểu đây cũng chỉ là một loại “trà”, một loại thảo mộc hay nói cho chính xác là nhuỵ hoa nghệ tây thiên nhiên được sấy khô. Tuy nhiên đây là loại hoa chỉ có thể trồng ở một vài vùng đất hiếm hoi trên thế giới với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt nên có rất nhiều công dụng đặc biệt để làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ… Ngày nay thì ai cũng biết điều đó rồi nên hoa nghệ tây đã được trồng đại trà hơn chứ không còn là món gì quá quý hiếm để giá cao ngất ngưỡng. Hơn thế nữa, nguồn nhân lực để chăm bón và hái những bông hoa nghệ tây ở Ấn Độ luôn dồi dào và rẻ cộng thêm mức thu nhập tầm tầm VN nên giá bên Ấn khoảng 100k thêm thuế phí nhập khẩu chính ngạch có đầy đủ giấy tờ tem nhãn nên lên 175k cũng là cái giá hợp lý do chính hãng đề ra, không thổi phồng cũng không có giá “trên trời dưới bể”.

👉 8 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SAFFRON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT! 🥰

Theo Healthline- trang web sức khoẻ uy tín, uống trà saffron đều đặn mỗi ngày có thể giúp bạn:

🍀Tránh MẤT NGỦ, STRESS, TRẦM CẢM.
🍀 Làm đẹp da, CHỐNG LÃO HÓA và trẻ hóa làn da.
🍀Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm phổi, gan, thận, VIÊM LOÉT DẠ DÀY, giúp lọc máu và giải độc cơ thể một cách tự nhiên.
🍀 Phòng ngừa và ức chế tế bào UNG THƯ.
🍀 Hỗ trợ điều trị ĐAU KHỚP, xơ cứng động mạch.
🍀 Hỗ trợ rất tốt cho chị em KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU, đau khi đến kì, phụ nữ đến kì mãn kinh.
🍀 Hỗ trợ mau LÀNH VẾT THƯƠNG và cải thiện THỊ LỰC.
🍀 Riêng với mẹ bầu và mẹ bỉm sữa, saffron giúp BỔ MÁU, NGỦ NGON, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, TRÁNH MẮC PHẢI MỘT SỐ BỆNH NHẸ trong thời gian cho con bú, ảnh hưởng đến nguồn sữa và sức khỏe của em bé.

Link bài viết gốc: https://www.healthline.com/health/food-nutrition/saffron-tea-benefits

👉 CÁCH SỬ DỤNG:

84438177_10218265821388537_257893501721640960_o

  1. PHA VỚI NƯỚC ẤM 

Là cách đơn giản nhất nhưng cũng có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị Saffron Ấn Độ một cách nguyên thuỷ và tinh tuý nhất.

Uống trà saffron thay nước mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ, cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng mệt mỏi, ổn định huyết áp, phòng ngừa ung thư…. Với phụ nữ, saffron còn hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt, cải thiện sắc tố da, giúp làn da sáng đều màu, hồng hào, căng mịn và trẻ hóa hơn. Phụ nữ sau sinh dùng saffron có thể kích sữa về, giảm rụng tóc, mờ thâm nám, giúp ngủ sâu và ngủ ngon, giảm khả năng trầm cảm sau sinh.

Cách pha:

– Thả 10-15 sợi saffron vào cốc nước ấm (70 – 80 độ C), lượng nước từ 1-2L sau đó châm thêm nước. Nếu bình nhỏ hơn thì 5-7 sợi cho lượng nước 500ml – 1L sau đó châm thêm nước.

– Nhiệt độ nước thích hợp (tránh dùng nước sôi) sẽ giúp saffron tan màu nhanh hơn, mùi hương thơm đậm và mạnh hơn.

  1. PHA VỚI TRÀ HOA CÚC 

Saffron kết hợp với trà hoa cúc sẽ trở thành “bộ đôi hoàn hảo” với hương vị thơm ngon khó cưỡng giúp cải thiện tim mạch, giải nhiệt, trị mất ngủ, hạ huyết áp và tăng cường trí nhớ.

Cách pha:

– Bạn có thể sử dụng hoa cúc đã được phơi hoặc sấy khô hoặc hoa cúc tươi để pha trà với saffron.

– Chỉ cần dùng từ 5 đến 10 sợi saffron và 2 nụ cúc pha với nước ấm hãm trong 10 đến 15 phút là có thể sử dụng.

 

  1. PHA VỚI SỮA 

Sự kết hợp của saffron với sữa giúp ngăn ngừa và giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch, tăng tuần hoàn máu, làm giảm huyết áp cho người huyết áp cao và phòng chống loãng xương ở người già cũng như giúp xương chắc khỏe và phát triển hệ xương đối với trẻ em.

Uống saffron với sữa trước khi đi ngủ 30-40 phút cũng giúp thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu, ngon giấc, không còn cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy.

Cách pha:

– Thả 3 – 5 sợi saffron vào cốc sữa ấm và chờ trong vòng từ 3-5 phút để saffron tan màu trong nước, sau đó có thể uống luôn.

– Riêng phụ nữ mang thai có thể uống saffron với sữa ấm 1-2 lần trong ngày, tuy nhiên không nên uống lúc đang đói bụng.

  1. PHA VỚI MẬT ONG

Sự kết hợp của mật ong và “vàng đỏ” saffron đã đem lại những tác dụng kì diệu cho người sử dụng: tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, giảm Choleterol, ổn định huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, cải thiện chức năng gan, tăng cường trí nhớ và thị lực… Một ly saffron pha với mật ong vào buổi sáng cũng có thể là món uông detox cơ thể hiệu quả!

Cách pha:

– Cho 3 – 5 sợi saffron vào cốc nước ấm khoảng 200ml cho đến khi saffron tan màu vàng đỏ, tỏa hương thơm.

– Cho thêm một thìa cafe mật ong và khuấy đều nhẹ nhàng.

baby-saffron

👉THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM:

  1. Tên Sản Phẩm : Nhụy Hoa Nghệ Tây Baby Saffron
  2. Xuất xứ: Ấn Độ, vùng Kashmir
  3. Thành phần: Nhụy Hoa Nghệ Tây Sấy Khô
  4. Tiêu chuẩn: ISO 9001: 2015, GMP, HACCP Certificate
  5. Thời hạn sử dụng sản phẩm là 24 tháng kể từ ngày thu hoạch được ghi trên bao bì sản phẩm.
  6. Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì: Hộp giấy bao gói bên ngoài có khối lượng 20g, bên trong có nhiều hộp nhỏ ( với hộp nhỏ 5g thì có 4 hộp, với hộp nhỏ 1gr thì có 20 hộp)
  7. Tên địa chỉ và cơ sở Sản xuất sản phẩm:

– Nhà sản xuất : USMS Saffron Co. Inc.

– Địa chỉ nhà máy: G-25 (U) RIICO Industrial Area, Phase I Neemrana, Dis. Alwar 301 705 Rajasthan India.

Một lần nữa, nếu có nhu cầu, bạn có thể đặt mua Ở ĐÂY: , hoặc inbox dưới post này hay mail cho Yun qua: nguyenngocvan1988@gmail.com hén!^^

Giá: 175.000 VNĐ/gram, một người có thể uống từ 1-2 tháng lận nha! 

#saffron #babysaffron #saffronấnđộ #saffrontốt #saffronchínhhãng #saffronnhậpkhẩu #saffronchấtlượng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s