Tin ở Hoa Hồng

35546589_2163283347288649_6267385646063550464_n

“Remember, Hope is a good thing, maybe the best of things, and no good thing ever dies.” (Stephen King)

“The Shawshank Redemption” (Nhà tù Shawshank) là một bộ phim cực kỳ nổi tiếng được xếp vào hạng những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại, dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Stephen King. Trong phim, mình nhớ nhất đoạn Andy Dufresne – một nhân viên ngân hàng mang tội chung thân vì bị kết án oan nói với Ellis Boyd “Red” Redding – người bạn tù thân thiết nhất của mình rằng: “Remember, Hope is a good thing, maybe the best of things, and no good thing ever dies.”“Hãy nhớ rằng, Hi Vọng là một điều tốt đẹp, có lẽ là điều tốt đẹp nhất, và không có điều tốt đẹp nào phải chết đi cả”.

Những ngày này, khi một mùa mưa nữa lại về trong thành phố, cái nắng hầm hập ỉ ôi gắt gỏng chẳng chịu nhượng bộ cho những cơn mưa rát mặt rát mày. Và những đợt giông hãy dùng dằng mây đen mãi mới chịu tuôn xuống xối xả. Thế rồi lòng người cũng vì thế mà nhuốm chút nghĩ suy giữa những bận bịu đời thường.

Một ngày giao mùa khó đoán sẽ nắng hay chợt mưa, một buổi giao thời nhiễu nhương khi những người có tấm lòng bị vu vạ và lẫn lộn vào phe cánh nhiều lề hỗn tạp… Người ta vẫn đi trên phố, chen chúc băng qua những giao lộ đông nghịt vào một trưa hè ngổn ngang và nhễ nhại, ướt át và âu lo, đề phòng và nghi kỵ. Người ta vẫn tìm mọi cách vượt mọi “rào chắn” để lặng lẽ đọc những thông tin từ nhiều nguồn, share nhau bao tin tức đầy nhiễu loạn, thảng thốt bấm like những stt đầy nỗi niềm và ám ảnh bởi những hình ảnh đầy cảm xúc buồn thương lẫn căm giận. Niềm vui cùng trái bóng trong ngày hội Túc cầu lớn nhất hành tinh cũng mau chóng nhợt nhạt đi bởi nỗi hẫng hụt quá lớn khi trống vắng niềm tin giữa người và người trong mọi mối quan hệ. Đau hơn đó là sự mai một hi vọng giữa những người cùng màu da, dòng máu bởi lòng cảm thương và lương tri xã hội đã bị băng di mất dạng. Khi con người ta sợ hãi việc phải đối diện với những tiếng nói từ lương tri. Người ta lo ngay ngáy cả việc nói lên một tiếng nói từ thẳm sâu trách nhiệm làm công dân, về các dự luật hay thậm chí về quan điểm sống- thứ tưởng như chẳng liên can gì đến chính cuộc.

Thôi thì, trong một ngày tôn vinh những con người mà mình tin trong đội ngũ ấy vẫn tồn tại nhiều “bút sắc – lòng trong”, post cái entry để ghi nhớ rằng trong cuộc đời này vẫn luôn lấp lánh hi vọng, thứ vực chúng ta lên giữa những thăng trầm và biến cố của thời đại, của đời người. Trên nền kẽm gai nhọn hoắt, hoa hồng vẫn đỏ thắm đầy hi vọng, bao dung.

Ừ thì, hãy cứ TIN Ở HOA HỒNG, bởi: “Không có điều tốt đẹp nào phải chết đi” cả, phải không?

P/s: Hoa ngoài đường và hoa tự vẽ tặng mình, vào ngày này.

 Capture

21.6.2018
Yun

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s